Pháp sư không bao giờ thất thế trong LMHT

 Ở Liên Minh Huyền Thoại, các pháp sư đã được ưu ái rất nhiều với những khả năng độc đáo của mình. Pháp sư không bao giờ là người phải chụi trận hay lép vế trong LMHT. Nhân vật này khác so với các nhân vật Pháp sư trong các game khủng khác.
 
Sức mạnh phép thuật
 
Sức mạnh phép thuật hay Ability Power là một chỉ số khá thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại, nó giúp cho các pháp sư không bị mất đi sức mạnh của mình khi trận đấu kéo dài.
 
Chỉ số sức mạnh phép thuật có tác dụng tăng thêm sát thương cho các kĩ năng phép của mỗi pháp sư (cũng có những kĩ năng được tăng sát thương từ sức tấn công vật lí, tuy nhiên bài viết chỉ đề cập đến những pháp sư mà thôi).

Và tùy theo tỉ lệ của mỗi kĩ năng mà sức mạnh phép thuật sẽ được cộng vào nhiều hay ít. Chúng ta có thể kể đến Hỏa Cầu của Annie có tỉ lệ sức mạnh phép thuật cộng thêm là 70%, Khóa Bóng Tối của Morgana có tỉ lệ sức mạnh phép thuật cộng thêm là 90%…
 
Các kĩ năng vô hiệu hóa
 
Một điều thú vị khác ở LMHT là trò chơi không hề tồn tại các trang bị miễn nhiễm phép, đồng nghĩa với việc là một vị tướng dù khỏe đến mấy cũng không thể trở nên bất khả xâm phạm trước các chưởng phép từ pháp sư.
 
Chínhvì lí do này, những kĩ năng crowd control hay còn gọi là vô hiệu hóa từ những tướng thuộc lớp pháp sư như trói, làm choáng, làm chậm, làm hoảng sợ… luôn tỏ ra hữu hiệu ở bất kì thời điểm nào của trận đấu.
Những kĩ năng vô hiệu hóa của các pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại cũng “muôn hình vạn trạng” và có cách sử dụng vô cùng phong phú. Ở mức độ đơn giản, lá bài vàng từ Chọn Bài của Twisted Fate là một dạng làm choáng trực tiếp vào người đối phương; ở mức độ cao hơn, Đại Băng Tiễn của Ashe là yêu cầu khả năng ngắm bắn của người chơi còn ở một mức độ phức tạp hơn, Bẻ Cong Không Gian của phù thủy nhỏ Veigar có khả năng làm choáng nhiều mục tiêu một lúc nhưng người chơi phải “vẽ” ra một vòng tròn hoàn hảo mới được.
Xuyên kháng phép
 
Các pháp sư có thể gia tăng chỉ số xuyên kháng phép của mình bằng cách mua ngọc bổ trợ, tăng điểm ở bảng bổ trợ hoặc mua các trang bị trong cửa hàng. Do trong LMHT có cả chỉ số xuyên kháng phép tính thẳng vào giáp phép của đối phương hoặc chỉ số xuyên kháng phép tính theo % nên những pháp sư không bao giờ phải e ngại chuyện đối phương trang bị nhiều giáp phép.
 
Cụ thể, Giày Pháp Sư hay Mặt Nạ Quỷ Ám tăng 20 xuyên kháng phép trong khi Trượng Hư Vô tăng 40% khả năng xuyên kháng phép – tức là xuyên qua gần một nửa lớp giáp phép của đối phương.
Ngoài ra còn có những trang bị mang lại khả năng trừ giáp phép của đối phương, đồng nghĩa với việc gia tăng sức tấn công cho các pháp sư đồng minh. Gậy Đầu Lâu công thủ toàn diện chính là một trang bị như vậy.
 
Khả năng dồn sát thương
 
Trong chiến thuật hiện tại, mỗi nhiệm vụ, vị trí được phân chia hết sức rõ ràng và các tướng chủ lực hoặc hỗ trợ luôn là những người mỏng manh nhất trong đội hình. Với khả năng dồn sát thương hay còn gọi là burst damage của mình, các pháp sư có thể nhanh chóng “tắt điện” một mục tiêu quan trọng và đem lại những lợi ích nhất định cho cả đội khi tham gia giao tranh.
 
Hầu như tất cả các pháp sư trong Liên Minh Huyền Thoại đều có khả năng burst damage với hai hoặc nhiều hơn kĩ năng gây sát thương.Ngoài ra, sử dụng trang bị Bùa Đầu Lâu cũng là một cách để gia tăng khả năng dồn sát thương của mình.
Cũng chính vì lí do này mà nhiều vị tướng trong trò chơi không chỉ được xếp ở lớp pháp sư mà còn nằm ở lớp sát thủ nữa đồng thời khiến cho các phù thủy của Liên Minh Huyền Thoại không bao giờ trở nên thất thế trong các trận đấu.
 
Hút máu phép
 
Tại sao các tướng sát thương vật lý có khả năng hút máu từ mỗi đòn đánh mà pháp sư chúng tôi lại không có? Đó là một câu hỏi rất hay và tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên, nhà phát triển LMHT là Riot Games đã phải tính toán rất nhiều về khái niệm mới: “Hút máu phép” –theo một cách dễ hiểu là bạn tung chưởng, đối thủ dính phải thì bạn được hồi lại một chút máu cho mình.
 
Để có được hút máu phép, bạn có thể sử dụng các trang bị sẵn có trong trò chơi như: Súng Hextech, Di Thư Cổ, Kiếm Súng Hextech… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ngọc bổ trợ và các điểm của bảng bổ trợ là Huyết Chú.Và cũng rất nhiều vị tướng pháp sư có sẵn khả năng này trong kĩ năng như: chiêu Hút Hồn của Ahri, chiêu Sức Mạnh Tối Hậu của Ryze…
Như vậy là trong các pha giao tranh, các pháp sư sẽ không phải lăn tăn về việc mua Bình Máu hoặc trang bị hồi máu để tiếp sức cho mình nữa. Chính những kĩ năng họ tung ra vào mặt đối thủ là đã lấy lại cho họ được một chút ít máu rồi. Thật tuyệt vời phải không nào?

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site