Thần Ma Đại Lục sắp sửa ra đi

Nơi đâu cũng có cạnh tranh, có cái mới ắt có cái cũ bị đào thải. Đó là qui luật tồn tại trong cuộc sống hằng ngày và  trong thế giới game cũng không tránh khỏi. Thần Ma Đại Lục đang có nguy cơ trở thành cái tên kế tiếp “ra đi” khi lượng người chơi hiện tại trong game chỉ còn đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

Cơn bão webgame vẫn tiếp tục ập vào thị trường game Việt Nam trong năm 2012. Sự bội thực của game thủ trước các webgame đã giúp cho một số ít các MMO chính thống nhận được sự ủng hộ của đông đảo người chơi. Thần Ma Đại Lục là một trong số đó.

Thần Ma Đại Lục có tên gốc Forsaken World, là một tựa game của Perfect World, Trung Quốc. Game được xem là một bản sao của World Of Warcraft với lối chơi, đồ họa và các lớp nhân vật rất giống với game online số một hành tinh. Thế nhưng, sau khi ra mắt hồi tháng 6, đến hiện tại thì tình trạng của Thần Ma Đại Lục có thể nói là đáng báo động.

Số lượng người chơi trong game giảm sút một cách trầm trọng, cho đến hiện tại chỉ còn không đến một phần tư so với thời điểm mở cửa. Diễn đàn game cũng chỉ vài thành viên theo dõi, các Mod hầu như không hoạt động. Thần Ma Đại Lục đang đi vào con đường của Chúa Tể Phục Sinh ngày trước.

Đâu là lí do của thất bại này? Trước hết cần phải thấy rằng Forsaken World tuy là game 3D nhưng không hẳn đã thu hút. Mang phong cách game phương Tây, nhưng do một NSX Trung Quốc làm ra, và NPH Việt Nam Việt hóa game theo kiểu nửa vời khiến cho game thành một thứ nửa nạc nửa mỡ. Những game thủ ưa thích thể loại game Tây phương không tha thiết gì với Thần Ma Đại Lục, còn game thủ thể loại game Trung Quốc cũng không mấy mặn mà với trò chơi này.

Liệu NPH game có phải là một nguyên nhân của sự đi xuống này không? Chúng tôi dạo qua diễn đàn, và thật bất ngờ khi nhận thấy các game thủ Thần Ma Đại Lục lại kéo qua chơi ở server Private, thậm chí còn post bài giới thiệu server Private trên diễn đàn game. Lí do gì họ không muốn chơi bản Việt hóa? Liệu có phải cung cách làm việc của NPH game này có vấn đề?

Dù là lí do nào đi chăng nữa, tình trạng của Thần Ma Đại Lục hiện tại cũng rất đáng báo động. Lượng người chơi ở mỗi server hầu như rất thưa vắng, tìm được một người chơi cùng cũng khó khăn. Nếu tình trạng thế này còn tiếp diễn, việc game đóng cửa sẽ sớm diễn ra.

Written by

No Comments Yet.

Leave a reply

Switch to our mobile site